Mộ đá đôi

TÌM HIỂU VỀ MỘ ĐÁ ĐÔIĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC nằm giữa vùng đất cố đô địa linh nhân kiệt. Những sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống tại đây luôn nhận được sự tin tưởng và uy tín cao từ khách hàng ở trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm, tay nghề, và tâm huyết trong việc tạo ra các sản phẩm tâm linh như các mẫu mộ đá, mộ đá đôi, lăng thờ đá…. Bạn sẽ tìm được các mẫu mộ đá đẹp, phù hợp với giá thành cũng như thể hiện được những giá trị tâm linh cao quý mà con cháu dành cho ông bà, tổ tiên.

Mo da doi xanh hai mai DEP

Mo da doi xanh hai mai DEP

Mẫu mộ đá đôi đẹp – Mộ đá Phu Thê – dành cho Ông – Bà, Bố – Mẹ, Vợ – Chồng?

Khác với các mẫu mộ đơn, các mẫu mộ đá đôi được dùng trong các trường hợp chôn cất 2 người. Cũng giống như các loại mộ đá khác, mẫu mộ đá đôi cũng có dạng không mái, một mái, hai mái, ba mái như thông thường.

Tuy nhiên, kích thước bề ngang của ngôi mộ gấp 2 lần so với các mẫu mộ đơn dành cho 1 người nên diện tích mộ cũng như trọng lượng mộ hơn hẳn.

Ý nghĩa của mộ đá đôi ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC

Các mẫu mộ đá đôi được sử dụng khá phổ biến hiện nay và thể hiện được những ý nghĩa tâm linh rất đáng trân trọng của người còn sống dành cho người đã khuất:

Mẫu Mộ đôi đẹp hai mái ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH

Mẫu Mộ đôi đẹp hai mái ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH

+ Mộ phần của người quá cố cũng có ý nghĩa quan trọng giống như ngôi nhà của người đang sống. Đây là nơi an nghỉ của người đã mất. Mộ được ghi tên tuổi, ngày tháng năm sinh, tử. Có bát nhang ( hương) để thờ cúng, chăm sóc mỗi dịp dỗ tết,.. thể hiện được sự biết ơn, tưởng nhớ đến người đã khuất. Do đó, từ xưa cho đến nay, câu nói “mồ yên mả đẹp” thể hiện ước mơ về sự yên ổn, trường tồn thiên thu… là nơi lưu giữ thể xác, linh hồn người chết! Vì ý nghĩa đó mà mỗi gia đình đều dành những điều thành kính, thiêng liêng nhất dành cho phần mộ của gia đình.

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM:

MẪU MỘ ĐÁ TRÒN

+ Chăm sóc mộ phần người đã mất cũng giúp cho con cháu, những người còn sống cảm thấy lòng được bình yên, thanh thản, thể hiện được tình cảm hiếu thảo, biết ớn đến ông bà tổ tiên. Việc chăm sóc mộ phần tốt bao nhiêu còn mang lại những ý nghĩa về sự may mắn, tài vượng cho con cháu tốt bấy nhiêu.

Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

+ Ngoài ra, mộ đá đôi còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn cả. Vì đây là mộ đôi dành cho 2 người. Thông thường, được sử dụng cho ông- bà, anh – em…. Khi sống thường có mối quan hệ mật thiết yêu thương, khi chết đi, vẫn muốn được trọn đời trọn kiếp ở bên. Việc sử dụng mộ đá đôi trong các trường hợp này còn mang ý nghĩa về sự thủy chung son sắc, ân tình nghĩa vẹn từ khi sống cho đến vạn kiếp thiên thu sau này, thực sự là những tình cảm chân thành, đáng trân quý và nâng niu…

Kích thước mẫu mộ đá đôi – ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC

Mẫu Mộ đôi đá không mái đẹp

Mẫu Mộ đôi đá không mái đẹp

Mộ đá đôi thường có 3 loại cơ bản, bao gồm:

+ Mẫu mộ đá đôi địa táng ( hung táng không bốc cốt). Nghĩa là được sử dụng ngay sau khi chôn cất người chết. Loại mộ này thường được dùng trong công giáo và một số tỉnh thành miền trung trở vào không có tục lệ tắm rửa cho người đã mất (bốc mả).

Mau thie ke Lang Mo da Hoa Vien DEP- Thiet ke 2 ngoi mo

Mau thie ke Lang Mo da Hoa Vien DEP- Thiet ke 2 ngoi mo

MẪU MỘ ĐÁ XANH RÊU ANH ĐỨC

Mẫu mộ đá đôi hỏa táng ( sang cát, bốc cát); Mộ đá đôi thường được dùng ở miền bắc và các tỉnh đồng bằng.

Kích thước mộ đôi thường lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như thiết kế chung của toàn bộ khu lăng mộ. Thông thường, kích thước mộ đá đôi khoảng 167x197cm, 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm,…

Các mẫu mộ đôi đẹp cũng được chế tác và thi công ngày càng nhiều mẫu mã đa dạng hơn cho sự lựa chọn của con người. Ví dụ như các mẫu mộ đá đôi một mái, hai mái, ba mái, hoặc các mẫu mộ đá đôi không mái sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, yêu cầu khác nhau.

Phần mộ đôi, bia mộ cũng được đặt đôi song hành với nhau, chỉ có phần mái là chung và được che cho phần bia mộ tạo nên sự bề thế, chắc khỏe và uy nghi cho toàn bộ phần mộ.

Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp

Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp

Với kích thước, diện tích mộ đôi rộng hơn so với các mẫu mộ đơn nên việc trang trí, trạm khắc trên phần thân mộ, cột mái cũng tốn nhiều công sức, sự cầu kì và trau chuốt hơn cả.

Mộ đôi an táng 1 lần kích thước lớn không mái

Mộ đôi an táng 1 lần kích thước lớn không mái

ĐƠN VỊ LÀM MỘ ĐÁ ĐÔI UY TÍN HIỆN NAY?

TẠI ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC, các sản phẩm được chế tác, điêu khắc theo mộ quy trình nghiêm ngặt, từ khâu lựa chọn chất lượng đá, đến mẫu mã thiết kế, hoa văn và kích thước. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều khẳng định thương hiệu, sự tinh tế, đẳng cấp của các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC – chất lượng cao, GIÁ MỘ ĐÁ hợp lý, ĐÁP ỨNG mọi nhu cầu của khách hàng trên mọi miền tổ quốc.