Lăng mộ đá

LĂNG MỘ ĐÁ, XÂY LĂNG MỘ ĐÁ, LĂNG ĐÁ ĐẸP

HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY!

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC giới thiệu Tổng hợp các Xây Lăng Mộ đá, Xây Mộ đá (Nhà mồ đá, Mồ đá xây) cao cấp do các nghệ nhân lâu năm tại Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình điêu khắc và chế tác.
Xay Lang da cong giao - Lang mo da cong giao dep bang Da xanh reu cao cap Granite

Xây Lăng mộ đá, Mộ đá công giáo đẹp trên toàn quốc.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Anh Đức là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công, xây dựng, tôn tạo, tu sửa các khu lăng mộ, lăng mộ đá trên toàn quốc. Với đội ngũ thợ đá lành nghề, nghệ nhân lâu năm. Chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

Xay Lang mo da - Lang da dep cua Nguyen Dinh Chi Mo tại Hà Nội

Xay Lang mo da – Lang da dep cua Nguyen Dinh Chi Mo tại Hà Nội, Hoa văn sắc nét, kênh bong và tinh tế là những cảm nhận của Khách hàng đánh giá về chúng tôi.

Trong nhiều năm qua các sản phẩm khu lăng mộ đá của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC được nhiều nơi công nhận là đẹp và có chất  lượng cao bền vững với thời gian. Nhiều dự án tâm linh, di tích mang tầm cỡ quốc gia được hoàn thành đúng tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm luôn được đề cao.

Xây dựng Lăng Mộ đá đẹp cho các gia đình, dòng họ trên toàn quốc

Xây dựng Lăng Mộ đá đẹp cho các gia đình, dòng họ trên toàn quốc – Thương hiệu khẳng định Chất lượng, Giá cạnh tranh – Chất lượng tuyệt đối mà không đơn vị nào có thể sánh bằng!

Các sản phẩm lăng mộ đá được làm từ đá xanh Thanh Hóa, mộ đá nguyên khối, ngoài ra ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC cũng nhận làm một số lăng mộ từ đá granit, đá trắng, đá vàng Nghệ An được chạm khắc tinh sảo cùng những hoa văn được chạm khắc tinh tế sắc nét mang lại sự tôn nghiêm cho nơi thờ cúng.

Khu Lang mo da - Lang da xanh reu Granite cho gia dinh - Giong nhu Hoa vien nghia trang sinh thai

Khu Lang mo da – Lang da xanh reu Granite cho gia dinh – Giong nhu Hoa vien nghia trang sinh thai. Một trong những công trình ghi dấu sự Thành công và khẳng định Thương hiệu của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH!

Lăng mộ đá ĐẸP – Ninh Bình

Lăng mộ đá không những thể hiện sự trang trọng trong toàn thể khu lăng mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy đồng thời cũng là mong ước, tâm nguyện của con cháu hiếu thảo lo lắng chu toàn cho tổ tiên. Với công nghệ hiện đại cùng những phương pháp vận chuyển tiên tiến đồng thời không thể thiếu đội ngũ nhân lực là phần lớn thợ đá lành nghề đã có nhiều năm kinh nghiệm doanh nghiệp ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC luôn mang đến sự hài lòng, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của Quí khách trên mọi miền tổ quốc.

Mo-da-DEP-Mau-mo-da-khoi-2020-2.jpg

Mẫu Mộ đá Hoa viên nghĩa trang bằng chất liệu ĐÁ XANH RÊU GRANITE cao cấp, nguyên khối do các Nghệ nhân Đá mỹ nghệ Anh Đức chế tác, điêu khắc và thi công, lắp đặt cho Khách hàng.

Đơn vị chế tác LĂNG MỘ ĐÁ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG tại Ninh Bình

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC, 15 năm GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN từ làng ĐÁ MỸ NGHỆ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành khai thác và sản xuất Đá mỹ nghệ. Với bề dầy kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý.

Để được tư vấn, báo giá, xây dựng các hạng mục của Khu lăng mộ đá Quý khách hãy gọi cho chúng tôi: 0916.166.039 (Nghệ nhân Anh Đức).

Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ truyền thống, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Website: https://damyngheanhduc.com

Khu Lang Mo da dep tai Quang Nam

Khu Lang Mo da dep tai Quang Nam – Đá mỹ nghệ Anh Đức Ninh Bình – Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư.

Một số KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP đã xây dựng

Nghệ nhân ANH ĐỨC xin giới thiệu tới quý khách hàng những MẪU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP và những mẫu lăng mộ đá được nhiều người quan tâm và làm nhiều nhất trong những năm gần đây.

Khu lăng mộ đá xanh Ninh Bình

Tiêu biểu cho công trình kiến trúc thờ phụng là khu lăng mộ đá bao gồm các hạng mục đá mỹ nghệ như: Cổng đá, cột đá, lan can đá, mộ đá, bậc thềm đá, đá lát nền, lư hương đá, đèn đỉnh đá, bàn lễ đá, cột đèn đá, hạc đá, lầu thờ đá,…

Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

Xây Lăng mộ đẹp tại Thanh Hóa năm 2020.

Xây Lăng mộ đẹp tại Thanh Hóa năm 2020. LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá xây lăng mộ, lăng đá MIỄN PHÍ năm 2021.

Để xây dựng được một khu lăng mộ phù hợp, đẹp và giá thành hợp lý ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC sẽ căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Khả năng tài chính của gia đình, dòng tộc;
  • Vị trí và địa hình thi công, lắp đặt Lăng mộ đá;
  • Khuôn viên, diện tích khu lăng mộ đá có thể xây dựng;
  • Và đặc biệt cả văn hóa truyền thống nơi Quí khách sinh sống để tư vấn xây dựng hoa văn, kiểu mẫu Lăng mộ cho phù hợp.
Xay dung Lang Mo da dep - cao cap SO 1 tai Viet Nam hien nay

Xay dung Lang Mo da dep – cao cap SO 1 tai Viet Nam hien nay

2. Lăng thờ đá ĐẸP – ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC

Chia sẻ với Quý khách, Nghệ nhân Anh Đức nói:

Lăng thờ đá hay còn được gọi là Long đình đá là nơi để thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Lăng thờ đá thường có 2 loại là lăng đơn và lăng cánh. Lăng đơn thường có hai đao hoặc ba đao tùy theo yêu cầu của quý khách hàng có thể làm loại đao mây hoặc đao lá. Lăng cánh thường được chạm trổ nhiều hoa văn độc đáo như rồng phượng, tứ quý, sen đầm. Mặt trước phần thân lăng cánh thường được chạm chữ thọ hoặc họa tiết rồng cuốn thủy hoặc rồng chầu nguyệt, 2 thân cột trước lăng thường được chạm rồng cuốn mây.

Mau Lang mo da DEP voi Doi Hac Phong thuy va Tam linh - Với Lăng thờ đá cánh phong hai mái và bức hậu bành trạm khắc bức tranh rất cao cấp, khác biệt.

Mau Lang mo da DEP voi Doi Hac Phong thuy va Tam linh – Với Lăng thờ đá cánh phong hai mái và bức hậu bành trạm khắc bức tranh rất cao cấp, khác biệt.

Lăng thờ đá là hạng mục quan trọng, không thể thiếu trong mỗi khu lăng mộ, mỗi lăng thờ đá đều mang một nét đẹp riêng cũng như ý nghĩa phong thủy dành cho gia chủ. Dưới đây là một số mẫu lăng thờ đá được thiết kế nhiều nhất trong những năm gần đây và đều được đa số quý khách hàng của Đá mỹ nghệ Anh Đức tin tưởng, lựa chọn.

Lăng Mộ đá đơn tam sơn đẹp

Lăng Mộ đá đơn tam sơn đẹp

3. Các Mẫu mộ đá đẹp của khi Xây Lăng mộ đá

* Mộ tam sơn đá Ninh Bình

Đây là mẫu mộ nhỏ, đơn giản được sử dụng cho các khu lăng mộ có nhiều phần mộ, tiết kiệm được diện tích. Tuy là mẫu mộ nhỏ nhưng mộ tam sơn đá được điêu khắc chạm trổ rất tinh tế với phần đế được chạm lá sen phần mặt trước mộ tam sơn đá được chạm chữ thọ cách điệu cùng lá lan làm họa tiết góc, phần thân hai mặt bên được chạm họa tiết như rồng phượng hoặc tùng cúc. Mọi chi tiết Quý khách nên LIÊN HỆ trực tiếp với ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC để thiết kế phương án cho các mộ.

Mộ đá KHỐI - Đá xanh tự nhiên cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức

Mộ đá KHỐI – Đá xanh tự nhiên cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

* Mộ đá vòm 1 mái

Mộ đá vòm 1 mái là mộ có tính phong thủy, ấm cúng hơn so với Mộ đá Tam Sơn bởi phần mái vòm có tác dụng che chắn nắng mưa bảo vệ phần bia mộ cũng như bát hương. Đá làm Mộ mái vòm phải là đá già đá, có chất lượng cao, không bị om; Hoa văn Mộ vòm cũng giống như Mộ thông thường. Về kích thước của Mộ được chọn theo kích thước ĐẸP của cung thước Lỗ Ban.

Với nhiều Mẫu Mộ đá đẹp, thiết kế tinh tế, phong thủy và tâm linh sâu sắc. Đá mỹ nghệ Anh Đức tự tin luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Với nhiều Mẫu Mộ đá đẹp, thiết kế tinh tế, phong thủy và tâm linh sâu sắc. Đá mỹ nghệ Anh Đức tự tin luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Mẫu Mộ đá 1 mái Vòm đẹp - Đá xanh tự nhiên Thanh Hóa

Mẫu Mộ đá 1 mái Vòm đẹp – Đá xanh tự nhiên Thanh Hóa

Cấu tạo Mộ vòm đá cũng gần giống với mộ tam sơn về phần đế và phần thân các họa tiết trang trí được chạm khắc tinh vi, sắc nét, chi tiết đến từng đường nét, trạm trổ. Mộ mái vòm cũng được rất nhiều gia đình, dòng tộc lựa chọn hiện nay.

* Mộ đá hai đao (hai mái)

Đây là sản phẩm có nhiều khách hàng quan tâm và cũng là mẫu lăng mộ đá đẹp được nhiều người lựa chọn. Với thiết kế vững chắc cùng hai mái đá, lăng mộ đá hai đao có thể chịu đựng được những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường xung quanh trong thời gian dài  chất lượng không bị phai mờ theo thời gian.

Xay Mo da don Tam son 2 mai dep Chu Tho dinh

Mẫu Mộ đá 2 mái đẹp – Mộ hai mái đá xanh đen tự nhiên, đường nét trạm khắc rất rõ ràng, sắc cạnh.

Kích thước lăng mộ đá hai đao thường ở cỡ vừa tùy theo kích thước theo phong thủy hay thước lỗ ban chọn số đẹp mà quý khách có thể lựa chọn cho mình mẫu lăng mộ đá hai đao phù hợp nhất.

Một số mẫu Mộ hai mái cao cấp của chúng tôi hiện nay:

Xay Mo da Tam Son hai mai dep - Da xanh den tu nhien - Da My Nghe Anh Duc

Xay Mo da Tam Son hai mai dep – Da xanh den tu nhien – Da My Nghe Anh Duc

Mẫu Lăng Mộ công giáo đá xanh rêu granite chất lượng cao hiện nay.

Mẫu Lăng Mộ công giáo đá xanh rêu granite chất lượng cao hiện nay.

* Mộ đá ba đao (MỘ ĐÁ 3 MÁI) ĐẸP

Mộ đá 3 đao hay thường gọi với tên khác là mộ đá có ba mái, sản phẩm có kích thước cao to nhất trong các loại mộ. Được thiết kế chắc chắn từ những khối đá xanh mang đậm nét phương đông với phần mái được chạm khắc hình mây hình lá, phía trên được điểm thêm họa tiết nụ sen hoặc nậm rượu bằng đá.

Lăng thờ Tháp Đá 3 mái đẹp

Lăng thờ Tháp Đá 3 mái đẹp

So về giá thì Mộ ba đao có giá cao hơn cả, Mộ do Đá mỹ nghệ Anh Đức chế tác với các chi tiết được chạm công phù kỹ lưỡng họa tiết Tứ Linh, Tứ quí, Hổ phù, chữ Thọ, đa dạng và sắc nét. Chất lượng đá thì có nhiều loại như: Đá xanh tự nhiên; Đá xanh rêu cao cấp; Đá vàng; Đá trắng hoặc Đá xanh ngọc đẳng cấp.

Lăng thờ đá ba mái đẹp Anh Đức Ninh Bình

Lăng thờ đá ba mái đẹp Anh Đức Ninh Bình

Mộ đá đôi (hay còn gọi là Mộ Phu thê)

Mộ đôi đá là phần mộ đặc biệt được thiết kế đặc biệt dành cho hai người. Có thể làm mộ kép dành cho ba hay nhiều người. Tùy theo yêu cầu của mỗi quý khách hàng. Mộ đá đôi hay còn gọi là Mộ Phu thê, được nhiều người con, người cháu lựa chọn xây dựng cho Bố – Mẹ; Anh – Chị hay Ông – Bà.

Mẫu Mộ đôi đẹp hai mái ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH

Mẫu Mộ đôi đẹp hai mái ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH

Họa tiết hoa văn chạm cũng được cân nhắc sao cho ngôi mộ được đẹp và cân đối. Có nhiều loại mô đôi đá cho quý khách lựa chọn như: Mộ đôi đá không mái, mộ đôi đá một mái, mộ đôi đá hai mái, mộ đôi đá ba mái. Đá mỹ nghệ Anh Đức xin đưa ra một số mẫu Mộ đôi đá của chúng tôi chế tác, lắp đặt:

Mẫu Mộ đôi đá đẹp Anh Đức Ninh Bình.

Mẫu Mộ đôi đá đẹp Anh Đức Ninh Bình. Nhận tư vấn, báo giá Mộ đá đôi đẹp trên toàn quốc.

Mộ đá đôi kiểu Mộ Tam Sơn không mái

Mộ đá đôi kiểu Mộ Tam Sơn không mái – Lăng Mộ đôi Công giáo đẹp

Mộ công giáo đá ĐẸP – Anh Đức Ninh Bình

Mộ công giáo đá được dành riêng cho khách hàng theo đạo thiên chúa. Được chạm khắc họa tiết hoa văn đặc trưng của đạo giáo, nét nổi bật ở các lăng mộ công giáo đá là cây thánh giá được đặt tại vị trí cao nhất và trang trọng nhất. Chất lượng đá luôn được đề cao và là yếu tố cốt lõi tạo nên những lăng mộ đá đẹp bền vững với thời gian.

Thiết kế Lăng Mộ đá công giáo đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Anh Đức Ninh Bình

Thiết kế Lăng Mộ đá công giáo đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Anh Đức Ninh Bình

Lăng Mộ đá Công giáo đẹp - Đá xanh tự nhiên nguyên khối.

Lăng Mộ đá Công giáo đẹp – Đá xanh tự nhiên nguyên khối.

Mộ đá tròn đẳng cấp

Mộ tròn đá được chế tác cho người đã khuất mà không biết rõ được vị trí đầu mộ ở đâu là loại mộ đặc trưng của người Việt Nam được thiết kế để hấp thụ được tối đa kim khí.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp - Mộ tổ tròn Đài SEN cao cấp.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp – Mộ tổ tròn Đài SEN cao cấp.

Nhiều gia đình hiện nay cũng hay sử dụng Mộ đá tròn đục nguyên khối, với hoa văn Rồng và Đài SEN cao quí dành cho người thân của mình. Mộ tròn cũng thể hiện sự bề thế, đẳng cấp vượt trội.

Mau Mo Tron DEP - Cao cap Anh Duc

Mau Mo Tron DEP – Cao cap Anh Duc

Thiết kế Mộ tổ - Lăng Mộ tổ hình tròn đẹp

Thiết kế Mộ tổ – Lăng Mộ tổ hình tròn đẹp

Mộ Lục giác hoặc Bát giác

Mộ lục lăng đá và mộ bát giác đá là loại mộ đá có 6 hoặc 8 cạnh được chạm khắc các hoa văn xung quanh phần thân mộ. Các khoa văn chạm khắc thường là tứ quý, tứ bình, tứ linh, hoa sen, chữ thọ, rồng mây hoặc tùy theo mong muốn và yêu cầu của khách hàng.

Mẫu Mộ đá Lục Giác - Bát giác đẹp nguyên khối tại Ninh Bình.

Mẫu Mộ đá Lục Giác – Bát giác đẹp nguyên khối tại Ninh Bình.

Xay dung Mo da cao cap - da xanh nguyen khoi tren toan quoc

Xay dung Mo da cao cap – da xanh nguyen khoi tren toan quoc

Mẫu Mộ tháp đá ĐẸP

Được đặt nhiều tại nhà chùa là nơi chôn cất cho các cao nhân phật tử. Mộ tháp đá thường được lắp đặt với số tháp lẻ làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối độ bền vĩnh cửu thách thức với thời gian mộ tháp đá thường được làm cho các vị trụ trì trong các ngôi chùa người theo đạo phật có duyên với cửa chùa.

Nghệ nhân Anh Đức chia sẻ

Mo-thap-da-Mo-bao-thap-da-2020.jpg

Mộ Tháp Đá (Bảo tháp đá) của Đá mỹ nghệ Anh Đức Ninh Bình, khẳng định CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẠNH TRANH trên toàn quốc.

NGOÀI các hạng mục là Lăng thờ đá, Mộ đá của Khu lăng mộ đá ĐẸP thì còn có các hạng mục và thành phần khác như: Cuốn thư đá (Bình phong đá) che chắn tà khí, được đặt chính diện của khu lăng mộ, giúp khu lăng luôn luôn được an khí, thịnh vượng; Lan can đá: Hệ thống tường rào xung quanh nếu được làm bằng đá sẽ giúp cho khu lăng mộ thêm phần đẳng cấp và bền vững mãi theo thời gian; Cổng đá của lăng mộ có thể được làm bằng hai trụ đá với câu đôi hai bên hoặc có thể được làm dưới dạng Cổng đá tò vò đẹp, sang trọng; Lư hương đá, Đèn đá, Bát hương đá, và Bàn lễ đá thì Quý khách nên trang bị cho Khu lăng mộ của gia tộc, dòng họ mình.

Thiết kế Bảo tháp đá 3 tầng - Mộ Tháp Đá đẹp 3 tầng

Thiết kế Bảo tháp đá 3 tầng – Mộ Tháp Đá đẹp 3 tầng

Dưới đây là Tổng hợp các Khu Lăng Mộ ĐẸP của chúng tôi được làm từ nhiều loại đá khác nhau, nhiều mẫu mã và kích thước, hoa văn khác nhau. Mọi chi tiết Quí khách hãy Gọi cho chúng tôi: Đá mỹ nghệ Anh Đức – 0916.166.039 (Zalo).

Những Mẫu Lăng Mộ đá đẹp hiện nay

Phong thủy Huyệt Mộ khi xây, sửa Mộ đá, Lăng mộ đá

Nghệ nhân Anh Đức chia sẻ trong bài viết này về phong thủy Huyệt Mộ nói chung và Mộ đá nói riêng. Huyệt mộ là việc Tâm Linh Phước Đức có thể coi là việc quan trọng nhất của đời người, có ảnh hưởng lớn đến sự Hưng Vượng Phúc ĐỨc của gia trạch hay gia tộc (nếu là khu mộ Tổ) cần tính rất kỹ lưỡng , không bộ sách  nào viết hết được. Nhưng trạch chủ cần tiến hành bài bản theo các bước dưới đây:

Xây Lăng mộ đá, Kích thước xây Lăng mộ đá, Mộ đá như thế nào? Quý khách vui lòng liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC để được tư vấn, chi tiết!

Xây Lăng mộ đá, Kích thước xây Lăng mộ đá, Mộ đá như thế nào? Quý khách vui lòng liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC để được tư vấn, chi tiết!

Phong thủy Huyệt Mộ đá tốt?

Ở giai đoạn đầu, con người chưa có hành vi mai táng. “Mạnh Tử, Đằng Văn Công thượng” viết “… không chôn người thân… chồn cáo ăn xác”. Sau này dần dần mới có hành vi chôn cất, nhưng chưa chú ý đến thời gian, địa điểm, hình dáng mộ đá.
Xây Mộ đá, kích thước Huyệt mộ tốt theo phong thủy như thế nào?

Xây Mộ đá, kích thước Huyệt mộ tốt theo phong thủy như thế nào?

Đến xã hội nguyên thủy, hướng chôn người có xu hướng nhất trí: 114 ngôi mộ thời đồ đá mới. phát hiện được ở Hà Nam(Trung Quốc) đều hướng về nam hơi lệch về tây, 250 ngôi mộ Văn hóa Ngưỡng Thiều đều hơi lệch về tây…
Cùng với việc chôn cất được quy hoạch hóa, đã xuất hiện tình huống xây mộ cho người sống, chọn đất mà chôn với mong muốn tạo phúc cho đời sau. Mồ mả do vậy có nhiều tên gọi:
– Phần, vốn là đống đất, sau này được dùng để gọi mồ mả.
– Mộ, là tên gọi đất chôn bậc vương giả ngày xưa.
– Gò, vốn là đất núi. Thời Xuân Thu gọi mộ là Gò (khưu).
– Chủng (mộ). vốn nghĩa là đỉnh núi. Sau này gọi mộ cao là chủng.
– Lăng, vốn nghĩa là núi đất lớn. đời sau gọi mộ đế vương là Lăng.
Mộ đá đôi kiểu Mộ Tam Sơn không mái

Mộ đá đôi kiểu Mộ Tam Sơn không mái

Những người thống trị các đời trước, nói chung đều xây dụng lăng tẩm rất đồ sộ. Như Kim tự tháp ở Ai Cập, hoặc như Lăng mộ Tần Thủy Hoàng huy động tới 70 vạn dân phu, xây dựng trong 40 năm. Thứ nữa là dùng các loại hình thức trang trí mồ mả, như khắc động vật bằng đá, làm cột đá, bia đá, khắc tượng người bằng đá, khắc động vật bằng đá có các con sư tử, ngựa, lợn, rùa, voi, dê, hổ, hươu, bò, kỳ lân, lạc đà, tê giác…
Thiết kế Lăng Mộ đá công giáo đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Anh Đức Ninh Bình

Thiết kế Lăng Mộ đá công giáo đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Anh Đức Ninh Bình

Đến thời Đông Hán, khắc đá trước mộ đã rất phổ biến trở thành một loại mộ chế. Vật khắc đá được bày hai bên thần đạo, thể hiện rõ sự tôn nghiêm.

Tẩm vốn là nơi nhà vua và gia tộc ăn uống cư trú. Ðến đời Tần Hán đã đưa vào trong lăng mộ, vì người xưa cho rằng, linh hồn người chết vẫn ăn ở trong lăng tẩm.
Trong lăng tẩm có trồng cây, khắc bia đá.
Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

Bia vốn dùng để quan sát bóng mặt trời. Sau dùng để khi hạ huyệt, kéo lôi quan tài xuống. Rồi có người khắc chữ trên hình, và thế là thành bia mộ. Trên bia quần thần, con cháu thường khắc chữ ca ngợi công đức của vua, cha nhằm để cho đời sau biết.

Trước mộ Thiên Tử trồng cây thông, mộ chư hầu trồng cây bách, mộ đạo phu trồng cây loan, mộ sĩ phu trống cây hòe, mộ dân thường trồng cây liễu.
Theo các nhà phong thủy thì dựa vào ngày sinh, ngày mất ta có thể tra cứu Trạch Quẻ để xác định 4 hướng tốt, 4 hướng xấu, chọn các ngày tốt giờ tốt để di quan, hạ huyệt, để mong người chết lưu phúc lại cho con cháu.

LÀM LĂNG MỘ ĐÁ TRÊN TOÀN QUỐC

Những trường hợp chôn mộ đá nơi xấu:

– Không chôn mộ nơi có nước đọng lại, có nghĩa là long mạch phải chảy, không bị cắt đứt, con cháu sẻ bị thận, hư răng, đau lưng, những bệnh không vận động sẽ phát sinh, chết bất đắc hay tuyệt tự, không con trai nối dõi.
– Không chôn mộ gần các cây lớn để rễ cây đâm vào hài cốt thì con cháu bị động, đau ốm có thể năm này thì rể cây chưa ăn vào nhưng các năm tiếp theo có thể bị.
– Không chôn gần các nơi công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng, phần âm trạch sẽ bị nhiễu, con cái hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, tù tội.
Mẫu Mộ đá tròn đẹp - Đá xanh rêu cao cấp ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp – Đá xanh rêu cao cấp ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH.

– Không nên đóng đinh, sắc thép vào quan tài, hoặc nếu nút áo của người chết bằng xương thú hay kim khí, cũng phải cắt bỏ, chứ không để nguyên như vậy mà chôn theo người chết. Con cháu điên khùng, ung thư.
– Mộ xây bằng bê tông cốt sắt mà bít kín mặt nấm sẽ tạo ra áp lực của nước, của khí. Khi nhục thể bắt đầu thối rữa, phát sinh ra nhiệt, khiến con cháu bị huyết áp cao, tiểu đường, hay cholesterol.
– Bia mộ để dưới chân, Con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói.
– Long hổ giao nhau, núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên tay phải mộ, đụng vào nhau ở tiền án hay minh đường thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau. (Như ngôi mộ nhà Trần kết phát 200 năm, nhưng gia tộc ruột thịt lấy nhau, vì sợ mất ngôi).
Tư vấn, xây Lăng mộ, Lăng đá, Nhà mồ đá (Mồ đá đẹp) trên toàn quốc. Đá mỹ nghệ Anh Đức - Đơn vị Xây Nhà mồ đá, Mồ đá Uy tín, Chất lượng Hàng đầu tại Việt Nam.

Tư vấn, xây Lăng mộ, Lăng đá, Nhà mồ đá (Mồ đá đẹp) trên toàn quốc. Đá mỹ nghệ Anh Đức – Đơn vị Xây Nhà mồ đá, Mồ đá Uy tín, Chất lượng Hàng đầu tại Việt Nam.

– Mộ nghịch long, tức là đầu mộ để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao, con cháu loạn thần tặc tử, bất hiếu, bất trung.
– Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ dời đi: Con cháu suy sụp, chết bất đắc kỳ tử.
– Trùng táng hay trùng huyệt, tức là chôn nhằm chỗ mà trước đây đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò: Con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên táng. Nghĩa là nhiều người chết liên tục trong vòng 3 năm.
– Trong gia đình có người chết trôi, chết nước phải lo đoạn nghiệp , vì sợ về sau sẽ có người chết chìm nữa.
Địa lý âm trạch (về mồ mả) những trường hợp đặt sai hướng mộ, đặt sai huyệt vị, đặt sai ngày giờ, hoặc phạm xung sát… đều phát tác rất nhanh, có trường hợp phạm nặng, phát tác ngay trong vòng 3 ngày sau khi đặt mộ, chậm nhất sau 3 năm cũng đã phát tác.
Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình – Mộ Tam Sơn đơn giản, trạm khắc Rồng mây, phía trước Mộ là chữ Thọ Đỉnh. Các đường nét trạm khắc rõ ràng, có độ kênh bong, sắc nét, mộ giống mộ giả cổ.

Trường hợp mộ bị động do thay đổi địa chất, rễ cây đâm vào, trâu bò dẫm phá hoặc do nhiều tác nhân khác, chỉ cần tu sửa lại, sắm bát cơm quả trứng, chai rượu, vàng mã, quần áo mã và con ngựa mã, trầu nước hương đăng (có điều kiện thì lễ lớn hơn) tạ lễ thổ thần là được.

Mẫu Mộ đôi đá đẹp Anh Đức Ninh Bình.

Mẫu Mộ đôi đá đẹp Anh Đức Ninh Bình. Nhận tư vấn, báo giá Mộ đá đôi đẹp trên toàn quốc.

Nếu muốn đổi vận phát tài phát lộc phát phúc cho gia đình, phải chọn được ngôi đất mới thích hợp, Chú ý nhận biết nơi khởi đầu và kết thúc, dừng tụ của sơn mạch, thủy lưu điểm trúng kết huyệt, tìm kiếm phát hiện hình mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng, lại phải biết tuổi người chết có hợp để phù hộ lưu phúc cho con cháu hay không.
Tuyệt đối lưu ý không nên động chạm nếu không gặp trường hợp phải di dời do dự án chẳng hạn, không nên “Ma ngủ lại rủ ma dậy”.
Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP do Nghệ nhân trẻ Anh Đức tư vẫn, thiết kế và thi công, xây dựng cho Khách hàng tại Nam Định. Đây là một trong những Mẫu Mộ Công giáo đá được nhiều khách hàng, gia tộc lựa chọn của chúng tôi gần đây.

Lựa chọn những nơi đất chôn mộ đá tốt:

Dấu hiệu nhận biết huyệt cát tốt, phong thủy:

– Nhập thủ đầy đặn: nhập thủ là nơi long mạch vào mộ. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn để đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ phú quý.

– Màu sắc đất: sau khi đào thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân. Đất này gọi là ” Thái cực biên huân”.

– Đồi đất và dòng nước bao bọc: Huyệt mộ nằm trong thế này được xem là huyệt quý. Để đảm bảo huyệt cát, khi đào huyệt thường dùng đất ngũ sắc, hoặc đất hồng sắc để chôn mộ, chôn tiểu quách. Ngoài ra, đất ngũ sắc và đất hồng sắc có tác dụng kết dính thành một khối khi gặp nước, đảm bảo huyệt mộ yên vị và không ngấm nước vào trong quan, quách.

Mẫu Mộ đá đơn đá xanh rêu granite cao cấp Anh Đức Ninh Bình

Mẫu Mộ đá đơn đá xanh rêu granite cao cấp Anh Đức Ninh Bình

– Gia chủ và con cháu sẽ gặp đại cát, đại lợi.

– Kỵ nhất là Huyệt nơi đất đá, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt nếu có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt thì màu sắc của nước phải trong xanh, sạch, tránh nước bị ô nhiễm  vẩn đục, hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

– Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách ( rất tốt). Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.
Mẫu Mộ đá đôi đá xanh rêu chất lượng cao.

Mẫu Mộ đá đôi đá xanh rêu chất lượng cao.

Quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh huyệt. Nếu huyệt có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên thì gia chủ bị bại không thể dùng. Nếu vẫn dùng thì phải Trấn Yểm bình yên. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ chủ tổn hại nhân đinh. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp chất lượng năm 2023

Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp chất lượng năm 2023

Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt (hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ…

Các bạn lưu ý rằng, nên nhờ một Thầy chuyên gia có kinh nghiệm Phong Thuỷ chính tông, hội tủ đủ Tâm – Tài – Tầm – Đức để tiến hành xem xét cẩn thận trước khi chôn cất hay cải táng, nếu không biết mà tự ý tiến hành thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
Mo-da-DEP-Mau-mo-da-khoi-2020-1.jpg

Mẫu Mồ đá Tam Sơn cao cấp Anh Đức – Mộ được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn trong năm 2020. Xu hướng thiết kế Mộ đá hiện nay tại các khu nghĩa trang.

Nếu đã có nghĩa trang của dòng họ được thiết kế sẵn từ trước thì việc này rất đơn giản vì khi lập nghĩa trang đã có các Phong thủy sư tính toán cho rồi. Nếu đã mua mà chưa nhờ tới các Phong Thủy Sư xem cho trước, thì vẫn có thể làm Vượng Mộ hay khu Mộ Phần được.

– Tầm Long tróc mạch – Xác định Huyệt Khí-Mua cuộc đất đã tìm được – Tính toán, phân kim sẵn, bao gồm các bước như xác định Loan đầu, Thiên Môn, Địa hộ, xác định vị trí kết Huyệt – Tính toán thời gian đặt mộ, độ sâu và phương đặt để đạt được Huyệt Khí Bảo Châu…
Lăng Mộ đá đơn tam sơn đá xanh rêu đẹp

Lăng Mộ đá đơn tam sơn đá xanh rêu đẹp

– Nhiều khu vực vì đã có đất hay nghĩa trang từ trước nhưng không tụ đủ Khí phải thực hiện việc dẫn Long về để tụ Khí tại cuộc đất đã chọn. Nói tóm lại những điều nói trên rất phức tạp và là chuyên môn của các Phong Thủy Sư. Một việc rất quan trọng là phải cân được phúc đức của dòng họ của mình. Phúc phận của dòng họ đó như thế nào phải đặt vào khu Địa Huyệt có năng lượng tương đồng mới có kết quả. Không vì khu đất kết Huyệt quá to , quá mạnh, quá nhiều đời mà đặt vào khi phúc phận của dòng họ chưa đủ. Thông thường những gia đình bình thường về phúc phận chỉ cần một con giun cũng đủ cho một cuộc sống bình an, ổn định, đâu có cần tới những con Long, những Huyệt kết đắc địa. Những Huyệt lớn chỉ sử dụng cho những vị to lớn, những dòng họ đã đủ phước báu do Thiên định mà thôi (như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chẳng hạn).

– Phù Địa: Là mạch đất chỗ chôn mộ ngày càng nổi lên cao, do thủy tụ làm cho đất nở trương ra. ( Khác với phù sa là đất bồi do hiện tượng xâm thực của cuồng lưu.)

– Đất xốp: Nhẹ và mịn màng gần ao hồ, sông, bể. Huyệt đào lên thấy đất đỏ mịn như tròng đỏ hột gà ( là rất tốt ).
Khu lăng mộ đá tròn cao cấp của CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Khu lăng mộ đá tròn cao cấp của CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Thế nào là Mộ kết, Mộ kết là gì?

– Mộ kết: là mộ đã thụ được Linh Khí của Long mạch, tụ khí lại trong mộ và làm cho con cháu trong dòng họ đó làm ăn thuận lợi, gia đình , dòng họ thuận hòa và mạnh khoẻ. Có nhiều cách để kiểm tra mộ kết như bằng các phương pháp Cảm xạ, ngoại cảm, cảm nhận trường Khí…Có thể quan sát bằng mắt thường sẽ thấy ngôi mộ đó càng ngày càng nở ra do được tích tụ Linh khí của Long mạch, giống như những cái gò thường nổi lên do hiện tượng dư khí của Long mạch trên cánh đồng. Trên các ngôi mộ kết thường cỏ mọc rất nhanh và xanh tốt. Tại Hà Tĩnh, có ngôi mộ kết khi người nhà đi thăm mộ, khi về vứt bỏ những đoạn thân của bó hoa cúc ra ven mộ, vài ngay sau những đoạn thân đó đã mọc ra những cây cúc hết sức tươi tốt.
Mẫu Mộ đá 1 mái đẹp mái Ngói chiếu cánh Sen cổ kính đẹp

Mẫu Mộ đá 1 mái đẹp mái Ngói chiếu cánh Sen cổ kính đẹp

Người xưa cũng dùng phương pháp này để xác định Huyệt kết. Họ cắm những cành cây khô vào những cuộc đất nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nẩy mầm xanh tốt thì gần như chắc chằn nơi đó có Huyệt kết. Một quan sát khác nữa là nhìn những viên đá , bia mộ tại Huyệt, nếu mộ kết tức là làm cho những viên đá, bia mộ đó bóng loáng lên như được lau chùi bằng dầu bóng.Khi gặp trường hợp Mộ kết, tốt nhất là để nguyên không được dịch chuyển vì sẽ gây ra vô vàn rắc rối trong cuộc sống của dòng họ.

– Kết mối: Là mối (termite) tập hợp, tạo thành một lớp tường bảo vệ hài cốt kiên cố khỏi bị xâm phạm của tà khí.(Tin đồn rằng mộ ông nội của tổng thống Thiệu ở làng Tri-Thủy ở Phan-Rang kết mối)

– Kết thủy: Hay thủy tụ là hài cốt được một lớp nước trong bảo vệ qua nhiều chục năm như một thứ nước ướp xác. Nếu bốc mộ thì nước sẽ nhanh chóng hóa đục và hài cốt tức khắc ngả nâu đen. ( Mộ ông Nội của tiến sĩ Lê-Qúi-Đôn ở huyện Duyên-Hà, tỉnh Thái-Bình, kết thủy)

Mẫu Mộ đẹp - Mộ đá hoa cương Granite đẹp

Mẫu Mộ đẹp – Mộ đá hoa cương Granite đẹp

Thời gian cải táng và quy tập mộ đá:

Theo tất cả các sách từ xưa để lại, thời gian tốt nhất trong năm là từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ đầu năm cũng như sau Đông Chí. “Chọn lựa thời điểm để cải táng là một việc vô cùng quan trọng. Theo phong tục của người Việt Nam, người mất sau 3 năm thì cải táng, cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Vì thế, việc cải tháng thường được tiến hành sau 3 năm chôn hung táng.
Mẫu Mộ hoa cương - Mộ đá granite cao cấp đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023

Mẫu Mộ hoa cương – Mộ đá granite cao cấp đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023

Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng sau 3 năm xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải táng lâu từ 4 đến 5 năm hoặc có thể 7 năm để tránh hiện tượng trên. Năm để tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của vong, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp - Mộ tổ tròn Đài SEN cao cấp.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp – Mộ tổ tròn Đài SEN cao cấp.

Đơn vị tư vấn phong thủy và làm Mộ đá tốt nguyên khối?

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC nhận tư vấn phong thủy và điêu khắc, chế tác Mộ đá, Lăng mộ đá, xây dựng, tôn tạo, cải táng Mộ đá cao cấp và UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẠNH TRANH HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nghệ nhân Anh Đức

Điện thoại: 0916.166.039

Địa chỉ: Làng Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.