Mộ đá

LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ ĐẸP NINH BÌNH

Bangun Makam Batu dengan mausoleum beratap 3 dan makam indah beratap tiga

Xây Lăng mộ đá với lăng thờ 3 mái và mộ đá ba mái đẹp

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC tự hào là đơn vị thi công, xây dựng UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP về Lăng mộ đá và Mộ đá tại các khu nghĩa trang, hoa viên trên toàn quốc. Thương hiệu Mộ đá của chúng tôi đã được khẳng định trên thị trường với các mẫu mộ đẹp, hiện đại, cổ kính, phong thủy huyệt mộ. Hoa văn thì đa dạng, sắc nét, tinh tế và đẳng cấp. Chúng tôi cũng đang sở hữu hàng nghìn mẫu thiết kế và bản vẽ hiện nay.

Grinding and grinding leather - Granit, kulit cantik, kulit hijau, Granit berkualitas tinggi

Xây Lăng mộ đá với Mẫu Mộ đá công giáo đẹp nhất hiện nay, cao cấp, trang trọng và bề thế với chất liệu Đá xanh rêu Granite cao cấp Ninh Bình, đây là Công trình tiêu biểu của Nghệ nhân trẻ Anh Đức tại Nghệ An năm 2020.

QUY TRÌNH XÂY MỘ ĐÁ ĐẸP của Nghệ nhân Anh Đức

  1. Nhận yêu cầu, mục đích: Chúng tôi cần biết thêm về mục đích Quý khách muốn làm mộ, làm cho Ông – Bà, Bố – Mẹ, hay người thân của Quý khách. Sau đó chúng tôi cần biết về số lượng mộ, kiểu mẫu, hoa văn, vị trí và địa hình lắp đặt. Chúng tôi sẽ tư vấn hợp lý và chính xác nhất cho Quý khách hàng. Đây là một trong các bước rất quan trọng, “Vạn sự khởi đầu nan”, muốn có một công trình tốt, ưng ý, hoàn hảo thì phải nắm rõ được mục đích và yêu cầu của khách hàng, và không phải đơn vị nào cũng coi trọng Bước này khi tư vấn cho Quý khách. HÃY GỌI cho chúng tôi nếu Quý khách đang có nhu cầu làm Mộ đá cho người thân của mình!
  2. Khảo sát: Sau khi nhận yêu cầu và mục đích, chúng tôi có thể tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt và xây dựng (nếu cần thiết) bởi một số vị trí và kiểu mẫu mộ cần phải khảo sát tỉ mỉ và chính xác. Nếu vị trí lắp đặt dễ dàng, thuận lợi thì Quý khách có thể xây lắp nhưng ngôi mộ to, nguyên khối, kích thước lớn. Tuy nhiên, một số trường hợp chúng ta phải lắp ghép từ những thành phần, kết cấu mộ nhỏ để dễ dàng thi công với địa hình phức tạp, đường đi nhỏ hẹp.
  3. Lên thiết kế: Sau khảo sát, Đá mỹ nghệ Anh Đức sẽ lên thiết kế chi tiết về ngôi mộ của Quý khách để kiểm chứng lại trước khi thực hiện bước tiếp theo.
  4. Ký hợp đồng: Chúng tôi sẽ cùng Quý khách ký hợp đồng giao ước, thể hiện trách nhiệm và chữ tín của cả hai bên.
  5. Triển khai chế tác, điêu khắc: Chúng tôi sẽ lựa chọn đá thật kỹ càng, đá có độ già đá cao, không bị om, nứt. Là điều kiện cần để có được một ngôi mộ đẹp và sắc nét.
  6. Vận chuyển và thi công lắp đặt: Theo thời điểm mà hai bên đã ký kết hợp đồng ở Bước 4. Những người thợ đá lành nghề nhất, kinh nghiệm nhất của chúng tôi sẽ vận chuyển và thi công, lắp đặt và hoàn thiện ngôi mộ.
  7. Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng: Với Quy trình nghiêm ngặt, tỉ mỉ và chuyên nghiệp thì Bước thứ 7 nghiệm thu và thanh lý hợp đồng xây dựng ngôi mộ chỉ là Bước thủ tục. Bởi chúng tôi tự tin vào năng lực thực hiện của mình, luôn luôn đáp ứng mọi yêu cầu và làm hài lòng Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc, mọi địa hình và vị trí thi công!
Makam batu tunggal yang indah, makam tanpa atap

Mẫu Mộ đơn tam sơn đẹp, mộ không mái

Đặc điểm nổi bật của Lăng mộ, Mộ đá của Đá mỹ nghệ Anh Đức

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC là một trong những đơn vị chế tác đá nổi tiếng tại làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Tại đây chúng ta có thể bắt gặp nhiều sản phẩm được chế tác từ đá nhưng tiêu biểu nhất là các sản phẩm tâm linh, thương hiệu là Lăng mộ và Mẫu Mộ đá;

Makam batu beratap dua yang indah

Mẫu Lăng thờ đá hai mái đẹp

Các sản phẩm của chúng tôi được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, có chất lượng cao, già đá. Tất cả các loại đá ở đây đều có độ cứng cao, không thấm nước và đặc biệt là rất bền nó có thể chịu được sự tác động mạnh từ môi trường tự nhiên bên ngoài như xói mòn do mưa, sự biến thiên của nhiệt độ và sự bào mòn của thời gian.

Mau-Thiet-ke-Khu-lang-mo-tron-2-ngoi.jpg

Mau-Thiet-ke-Khu-lang-mo-tron-2-ngoi.jpg

Xuất phát từ những yêu cầu thực tế cũng như những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, tất cả các sản phẩm tâm linh tại cơ sở chúng tôi đều đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu cơ bản nhất đó là:

Mo da da DEP - Mo da don Tam Son 2020

Mau mo da DEP – Mo da don Tam Son 2020

– Các sản phẩm Đá mỹ nghệ được gia công, chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên khai thác tại vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên … những nơi có chất lượng đá tốt nhất của cả nước.

Mau-Thiet-ke-Khu-lang-mo-da-4-people-tai-Hoa-Vien-Nghia-Trang.jpg

Thiết kế Lăng mộ đá hoa cương tại Hoa viên nghĩa trang của Anh Đức Stone

– Sản phẩm có khả năng chế tác được những chi tiết nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được độ sắc nét, tinh sảo trong mỗi chi tiết, đường nét hoa văn;

– Bền vững trước những tác động mạnh từ môi trường bên ngoài như nước, nhiệt độ và vĩnh cửu với thời gian;

Mau-Mo-da-doi-dep-mot-mai-Vom.jpg

Mau-Mo-da-doi-dep-mot-mai-Vom.jpg

Phong thủy Huyệt Mộ khi xây, sửa Mộ đá, Lăng mộ đá

Nghệ nhân Anh Đức chia sẻ trong bài viết này về phong thủy Huyệt Mộ nói chung và Mộ đá nói riêng. Huyệt mộ là việc Tâm Linh Phước Đức có thể coi là việc quan trọng nhất của đời người, có ảnh hưởng lớn đến sự Hưng Vượng Phúc ĐỨc của gia trạch hay gia tộc (nếu là khu mộ Tổ) cần tính rất kỹ lưỡng , không bộ sách  nào viết hết được. Nhưng trạch chủ cần tiến hành bài bản theo các bước dưới đây:

Xây Lăng mộ đá, Kích thước xây Lăng mộ đá, Mộ đá như thế nào? Quý khách vui lòng liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC để được tư vấn, chi tiết!

Xây Lăng mộ đá, Kích thước xây Lăng mộ đá, Mộ đá như thế nào? Quý khách vui lòng liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC để được tư vấn, chi tiết!

Phong thủy Huyệt Mộ đá tốt?

Ở giai đoạn đầu, con người chưa có hành vi mai táng. “Mạnh Tử, Đằng Văn Công thượng” viết “… không chôn người thân… chồn cáo ăn xác”. Sau này dần dần mới có hành vi chôn cất, nhưng chưa chú ý đến thời gian, địa điểm, hình dáng mộ đá.
Xây Mộ đá, kích thước Huyệt mộ tốt theo phong thủy như thế nào?

Xây Mộ đá, kích thước Huyệt mộ tốt theo phong thủy như thế nào?

Đến xã hội nguyên thủy, hướng chôn người có xu hướng nhất trí: 114 ngôi mộ thời đồ đá mới. phát hiện được ở Hà Nam(Trung Quốc) đều hướng về nam hơi lệch về tây, 250 ngôi mộ Văn hóa Ngưỡng Thiều đều hơi lệch về tây…
Cùng với việc chôn cất được quy hoạch hóa, đã xuất hiện tình huống xây mộ cho người sống, chọn đất mà chôn với mong muốn tạo phúc cho đời sau. Mồ mả do vậy có nhiều tên gọi:
– Phần, vốn là đống đất, sau này được dùng để gọi mồ mả.
– Mộ, là tên gọi đất chôn bậc vương giả ngày xưa.
– Gò, vốn là đất núi. Thời Xuân Thu gọi mộ là Gò (khưu).
– Chủng (mộ). vốn nghĩa là đỉnh núi. Sau này gọi mộ cao là chủng.
– Lăng, vốn nghĩa là núi đất lớn. đời sau gọi mộ đế vương là Lăng.
Mộ đá đôi kiểu Mộ Tam Sơn không mái

Mộ đá đôi kiểu Mộ Tam Sơn không mái

Những người thống trị các đời trước, nói chung đều xây dụng lăng tẩm rất đồ sộ. Như Kim tự tháp ở Ai Cập, hoặc như Lăng mộ Tần Thủy Hoàng huy động tới 70 vạn dân phu, xây dựng trong 40 năm. Thứ nữa là dùng các loại hình thức trang trí mồ mả, như khắc động vật bằng đá, làm cột đá, bia đá, khắc tượng người bằng đá, khắc động vật bằng đá có các con sư tử, ngựa, lợn, rùa, voi, dê, hổ, hươu, bò, kỳ lân, lạc đà, tê giác…
Thiết kế Lăng Mộ đá công giáo đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Anh Đức Ninh Bình

Thiết kế Lăng Mộ đá công giáo đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Anh Đức Ninh Bình

Đến thời Đông Hán, khắc đá trước mộ đã rất phổ biến trở thành một loại mộ chế. Vật khắc đá được bày hai bên thần đạo, thể hiện rõ sự tôn nghiêm.

Tẩm vốn là nơi nhà vua và gia tộc ăn uống cư trú. Ðến đời Tần Hán đã đưa vào trong lăng mộ, vì người xưa cho rằng, linh hồn người chết vẫn ăn ở trong lăng tẩm.
Trong lăng tẩm có trồng cây, khắc bia đá.
Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

Mẫu Mộ đá đôi đẹp Đá xanh rêu

Bia vốn dùng để quan sát bóng mặt trời. Sau dùng để khi hạ huyệt, kéo lôi quan tài xuống. Rồi có người khắc chữ trên hình, và thế là thành bia mộ. Trên bia quần thần, con cháu thường khắc chữ ca ngợi công đức của vua, cha nhằm để cho đời sau biết.

Trước mộ Thiên Tử trồng cây thông, mộ chư hầu trồng cây bách, mộ đạo phu trồng cây loan, mộ sĩ phu trống cây hòe, mộ dân thường trồng cây liễu.
Theo các nhà phong thủy thì dựa vào ngày sinh, ngày mất ta có thể tra cứu Trạch Quẻ để xác định 4 hướng tốt, 4 hướng xấu, chọn các ngày tốt giờ tốt để di quan, hạ huyệt, để mong người chết lưu phúc lại cho con cháu.

LÀM LĂNG MỘ ĐÁ TRÊN TOÀN QUỐC

Những trường hợp chôn mộ đá nơi xấu:

– Không chôn mộ nơi có nước đọng lại, có nghĩa là long mạch phải chảy, không bị cắt đứt, con cháu sẻ bị thận, hư răng, đau lưng, những bệnh không vận động sẽ phát sinh, chết bất đắc hay tuyệt tự, không con trai nối dõi.
– Không chôn mộ gần các cây lớn để rễ cây đâm vào hài cốt thì con cháu bị động, đau ốm có thể năm này thì rể cây chưa ăn vào nhưng các năm tiếp theo có thể bị.
– Không chôn gần các nơi công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng, phần âm trạch sẽ bị nhiễu, con cái hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, tù tội.
Mẫu Mộ đá tròn đẹp - Đá xanh rêu cao cấp ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp – Đá xanh rêu cao cấp ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC NINH BÌNH.

– Không nên đóng đinh, sắc thép vào quan tài, hoặc nếu nút áo của người chết bằng xương thú hay kim khí, cũng phải cắt bỏ, chứ không để nguyên như vậy mà chôn theo người chết. Con cháu điên khùng, ung thư.
– Mộ xây bằng bê tông cốt sắt mà bít kín mặt nấm sẽ tạo ra áp lực của nước, của khí. Khi nhục thể bắt đầu thối rữa, phát sinh ra nhiệt, khiến con cháu bị huyết áp cao, tiểu đường, hay cholesterol.
– Bia mộ để dưới chân, Con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói.
– Long hổ giao nhau, núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên tay phải mộ, đụng vào nhau ở tiền án hay minh đường thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau. (Như ngôi mộ nhà Trần kết phát 200 năm, nhưng gia tộc ruột thịt lấy nhau, vì sợ mất ngôi).
Tư vấn, xây Lăng mộ, Lăng đá, Nhà mồ đá (Mồ đá đẹp) trên toàn quốc. Đá mỹ nghệ Anh Đức - Đơn vị Xây Nhà mồ đá, Mồ đá Uy tín, Chất lượng Hàng đầu tại Việt Nam.

Tư vấn, xây Lăng mộ, Lăng đá, Nhà mồ đá (Mồ đá đẹp) trên toàn quốc. Đá mỹ nghệ Anh Đức – Đơn vị Xây Nhà mồ đá, Mồ đá Uy tín, Chất lượng Hàng đầu tại Việt Nam.

– Mộ nghịch long, tức là đầu mộ để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao, con cháu loạn thần tặc tử, bất hiếu, bất trung.
– Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ dời đi: Con cháu suy sụp, chết bất đắc kỳ tử.
– Trùng táng hay trùng huyệt, tức là chôn nhằm chỗ mà trước đây đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò: Con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên táng. Nghĩa là nhiều người chết liên tục trong vòng 3 năm.
– Trong gia đình có người chết trôi, chết nước phải lo đoạn nghiệp , vì sợ về sau sẽ có người chết chìm nữa.
Địa lý âm trạch (về mồ mả) những trường hợp đặt sai hướng mộ, đặt sai huyệt vị, đặt sai ngày giờ, hoặc phạm xung sát… đều phát tác rất nhanh, có trường hợp phạm nặng, phát tác ngay trong vòng 3 ngày sau khi đặt mộ, chậm nhất sau 3 năm cũng đã phát tác.
Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình – Mộ Tam Sơn đơn giản, trạm khắc Rồng mây, phía trước Mộ là chữ Thọ Đỉnh. Các đường nét trạm khắc rõ ràng, có độ kênh bong, sắc nét, mộ giống mộ giả cổ.

Trường hợp mộ bị động do thay đổi địa chất, rễ cây đâm vào, trâu bò dẫm phá hoặc do nhiều tác nhân khác, chỉ cần tu sửa lại, sắm bát cơm quả trứng, chai rượu, vàng mã, quần áo mã và con ngựa mã, trầu nước hương đăng (có điều kiện thì lễ lớn hơn) tạ lễ thổ thần là được.

Mẫu Mộ đôi đá đẹp Anh Đức Ninh Bình.

Mẫu Mộ đôi đá đẹp Anh Đức Ninh Bình. Nhận tư vấn, báo giá Mộ đá đôi đẹp trên toàn quốc.

Nếu muốn đổi vận phát tài phát lộc phát phúc cho gia đình, phải chọn được ngôi đất mới thích hợp, Chú ý nhận biết nơi khởi đầu và kết thúc, dừng tụ của sơn mạch, thủy lưu điểm trúng kết huyệt, tìm kiếm phát hiện hình mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng, lại phải biết tuổi người chết có hợp để phù hộ lưu phúc cho con cháu hay không.
Tuyệt đối lưu ý không nên động chạm nếu không gặp trường hợp phải di dời do dự án chẳng hạn, không nên “Ma ngủ lại rủ ma dậy”.
Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP do Nghệ nhân trẻ Anh Đức tư vẫn, thiết kế và thi công, xây dựng cho Khách hàng tại Nam Định. Đây là một trong những Mẫu Mộ Công giáo đá được nhiều khách hàng, gia tộc lựa chọn của chúng tôi gần đây.

Lựa chọn những nơi đất chôn mộ đá tốt:

Dấu hiệu nhận biết huyệt cát tốt, phong thủy:

– Nhập thủ đầy đặn: nhập thủ là nơi long mạch vào mộ. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn để đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ phú quý.

– Màu sắc đất: sau khi đào thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân. Đất này gọi là ” Thái cực biên huân”.

– Đồi đất và dòng nước bao bọc: Huyệt mộ nằm trong thế này được xem là huyệt quý. Để đảm bảo huyệt cát, khi đào huyệt thường dùng đất ngũ sắc, hoặc đất hồng sắc để chôn mộ, chôn tiểu quách. Ngoài ra, đất ngũ sắc và đất hồng sắc có tác dụng kết dính thành một khối khi gặp nước, đảm bảo huyệt mộ yên vị và không ngấm nước vào trong quan, quách.

Mẫu Mộ đá đơn đá xanh rêu granite cao cấp Anh Đức Ninh Bình

Mẫu Mộ đá đơn đá xanh rêu granite cao cấp Anh Đức Ninh Bình

– Gia chủ và con cháu sẽ gặp đại cát, đại lợi.

– Kỵ nhất là Huyệt nơi đất đá, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt nếu có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt thì màu sắc của nước phải trong xanh, sạch, tránh nước bị ô nhiễm  vẩn đục, hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

– Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách ( rất tốt). Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.
Mẫu Mộ đá đôi đá xanh rêu chất lượng cao.

Mẫu Mộ đá đôi đá xanh rêu chất lượng cao.

Quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh huyệt. Nếu huyệt có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên thì gia chủ bị bại không thể dùng. Nếu vẫn dùng thì phải Trấn Yểm bình yên. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ chủ tổn hại nhân đinh. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp chất lượng năm 2023

Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp chất lượng năm 2023

Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt (hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ…

Các bạn lưu ý rằng, nên nhờ một Thầy chuyên gia có kinh nghiệm Phong Thuỷ chính tông, hội tủ đủ Tâm – Tài – Tầm – Đức để tiến hành xem xét cẩn thận trước khi chôn cất hay cải táng, nếu không biết mà tự ý tiến hành thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
Mo-da-DEP-Mau-mo-da-khoi-2020-1.jpg

Mẫu Mồ đá Tam Sơn cao cấp Anh Đức – Mộ được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn trong năm 2020. Xu hướng thiết kế Mộ đá hiện nay tại các khu nghĩa trang.

Nếu đã có nghĩa trang của dòng họ được thiết kế sẵn từ trước thì việc này rất đơn giản vì khi lập nghĩa trang đã có các Phong thủy sư tính toán cho rồi. Nếu đã mua mà chưa nhờ tới các Phong Thủy Sư xem cho trước, thì vẫn có thể làm Vượng Mộ hay khu Mộ Phần được.

– Tầm Long tróc mạch – Xác định Huyệt Khí-Mua cuộc đất đã tìm được – Tính toán, phân kim sẵn, bao gồm các bước như xác định Loan đầu, Thiên Môn, Địa hộ, xác định vị trí kết Huyệt – Tính toán thời gian đặt mộ, độ sâu và phương đặt để đạt được Huyệt Khí Bảo Châu…
Lăng Mộ đá đơn tam sơn đá xanh rêu đẹp

Lăng Mộ đá đơn tam sơn đá xanh rêu đẹp

– Nhiều khu vực vì đã có đất hay nghĩa trang từ trước nhưng không tụ đủ Khí phải thực hiện việc dẫn Long về để tụ Khí tại cuộc đất đã chọn. Nói tóm lại những điều nói trên rất phức tạp và là chuyên môn của các Phong Thủy Sư. Một việc rất quan trọng là phải cân được phúc đức của dòng họ của mình. Phúc phận của dòng họ đó như thế nào phải đặt vào khu Địa Huyệt có năng lượng tương đồng mới có kết quả. Không vì khu đất kết Huyệt quá to , quá mạnh, quá nhiều đời mà đặt vào khi phúc phận của dòng họ chưa đủ. Thông thường những gia đình bình thường về phúc phận chỉ cần một con giun cũng đủ cho một cuộc sống bình an, ổn định, đâu có cần tới những con Long, những Huyệt kết đắc địa. Những Huyệt lớn chỉ sử dụng cho những vị to lớn, những dòng họ đã đủ phước báu do Thiên định mà thôi (như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chẳng hạn).

– Phù Địa: Là mạch đất chỗ chôn mộ ngày càng nổi lên cao, do thủy tụ làm cho đất nở trương ra. ( Khác với phù sa là đất bồi do hiện tượng xâm thực của cuồng lưu.)

– Đất xốp: Nhẹ và mịn màng gần ao hồ, sông, bể. Huyệt đào lên thấy đất đỏ mịn như tròng đỏ hột gà ( là rất tốt ).
Khu lăng mộ đá tròn cao cấp của CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Khu lăng mộ đá tròn cao cấp của CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Thế nào là Mộ kết, Mộ kết là gì?

– Mộ kết: là mộ đã thụ được Linh Khí của Long mạch, tụ khí lại trong mộ và làm cho con cháu trong dòng họ đó làm ăn thuận lợi, gia đình , dòng họ thuận hòa và mạnh khoẻ. Có nhiều cách để kiểm tra mộ kết như bằng các phương pháp Cảm xạ, ngoại cảm, cảm nhận trường Khí…Có thể quan sát bằng mắt thường sẽ thấy ngôi mộ đó càng ngày càng nở ra do được tích tụ Linh khí của Long mạch, giống như những cái gò thường nổi lên do hiện tượng dư khí của Long mạch trên cánh đồng. Trên các ngôi mộ kết thường cỏ mọc rất nhanh và xanh tốt. Tại Hà Tĩnh, có ngôi mộ kết khi người nhà đi thăm mộ, khi về vứt bỏ những đoạn thân của bó hoa cúc ra ven mộ, vài ngay sau những đoạn thân đó đã mọc ra những cây cúc hết sức tươi tốt.
Mẫu Mộ đá 1 mái đẹp mái Ngói chiếu cánh Sen cổ kính đẹp

Mẫu Mộ đá 1 mái đẹp mái Ngói chiếu cánh Sen cổ kính đẹp

Người xưa cũng dùng phương pháp này để xác định Huyệt kết. Họ cắm những cành cây khô vào những cuộc đất nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nẩy mầm xanh tốt thì gần như chắc chằn nơi đó có Huyệt kết. Một quan sát khác nữa là nhìn những viên đá , bia mộ tại Huyệt, nếu mộ kết tức là làm cho những viên đá, bia mộ đó bóng loáng lên như được lau chùi bằng dầu bóng.Khi gặp trường hợp Mộ kết, tốt nhất là để nguyên không được dịch chuyển vì sẽ gây ra vô vàn rắc rối trong cuộc sống của dòng họ.

– Kết mối: Là mối (termite) tập hợp, tạo thành một lớp tường bảo vệ hài cốt kiên cố khỏi bị xâm phạm của tà khí.(Tin đồn rằng mộ ông nội của tổng thống Thiệu ở làng Tri-Thủy ở Phan-Rang kết mối)

– Kết thủy: Hay thủy tụ là hài cốt được một lớp nước trong bảo vệ qua nhiều chục năm như một thứ nước ướp xác. Nếu bốc mộ thì nước sẽ nhanh chóng hóa đục và hài cốt tức khắc ngả nâu đen. ( Mộ ông Nội của tiến sĩ Lê-Qúi-Đôn ở huyện Duyên-Hà, tỉnh Thái-Bình, kết thủy)

Mẫu Mộ đẹp - Mộ đá hoa cương Granite đẹp

Mẫu Mộ đẹp – Mộ đá hoa cương Granite đẹp

Thời gian cải táng và quy tập mộ đá:

Theo tất cả các sách từ xưa để lại, thời gian tốt nhất trong năm là từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ đầu năm cũng như sau Đông Chí. “Chọn lựa thời điểm để cải táng là một việc vô cùng quan trọng. Theo phong tục của người Việt Nam, người mất sau 3 năm thì cải táng, cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Vì thế, việc cải tháng thường được tiến hành sau 3 năm chôn hung táng.
Mẫu Mộ hoa cương - Mộ đá granite cao cấp đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023

Mẫu Mộ hoa cương – Mộ đá granite cao cấp đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023

Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng sau 3 năm xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải táng lâu từ 4 đến 5 năm hoặc có thể 7 năm để tránh hiện tượng trên. Năm để tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của vong, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp - Mộ tổ tròn Đài SEN cao cấp.

Mẫu Mộ đá tròn đẹp – Mộ tổ tròn Đài SEN cao cấp.

Đơn vị tư vấn phong thủy và làm Mộ đá tốt nguyên khối?

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC nhận tư vấn phong thủy và điêu khắc, chế tác Mộ đá, Lăng mộ đá, xây dựng, tôn tạo, cải táng Mộ đá cao cấp và UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẠNH TRANH HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nghệ nhân Anh Đức

Điện thoại: 0916.166.039

Địa chỉ: Làng Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.