Đá mỹ Nghệ Anh Đức giới thiệu Tổng hợp 10 Mẫu Mộ đá đôi ĐẸP tại Ninh Bình, đây là những Mẫu Mộ đá thường dành cho ông bà, cha mẹ khi đã khuất vẫn gắn bó không tách rời. Dưới đây, Nghệ nhân Anh Đức xin chia sẻ về ý nghĩa mộ đá đôi và các mẫu mộ đá đôi đẹp phổ biến hiện nay.

Hinh anh Mo da doi tu tren cao

Hinh anh Mo da doi tu tren cao

Ý nghĩa Mộ đá đôi

Dành cho hai người có quan hệ VỢ CHỒNG, ví dụ các con xây dựng Mộ cho Bố – Mẹ, hay Ông – Bà. Ngoài ra xây dựng Mộ đôi giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như diện tích đất.

Mau Mo da Xanh doi DEP

Mau Mo da Xanh doi DEP

Kích thước của mộ đôi đá đẹp

Mộ đôi đá, mộ ba đá là phần mộ dành cho 2,3 người trở lên nên cũng có tầm 2,3 bài vị vì thế chiều ngang mộ thường lớn hơn so với mộ đơn. Các bạn tham khảo vài kích thước đẹp cho mộ đá đôi sau đây. Kích thước đôi khi phụ thuộc vào kinh phí xây dựng Mộ phần và Diện tích khu đất xây dựng. Tuy nhiên cần đảm bảo tối thiểu chiều rộng của mộ phần từ 147cm trở lên.

Mo da Doi DEP cua Da my nghe Anh Duc

Mo da Doi DEP cua Da my nghe Anh Duc – Đây là ngôi mộ có kích thước lớn, Rộng 217cm.

Mo da doi xanh hai mai DEP

Mo da doi xanh hai mai DEP

  • Mộ đôi địa táng: Đây là mộ lớn có kích thước dài trên 2×2 mét, chiều ngang 1 mét trở lên, đảm bảo các yếu tố như phần mộ bên trên không đè lên phần quan bên dưới.
  • Mộ đá đôi hỏa táng: Về phần mộ đôi hỏa táng thường có kích cỡ đế nhỏ hơn vì bên dưới là quách hay tro của người đã mất. Kích thước phần đế thường là rộng 147 x147cm, 147x167cm, 176x176cm thường lớn hơn mộ đơn.

Thiết kế mộ đôi đá tam sơn nhiều cấp

Đây là mẫu mộ đôi đá đẹp và đơn giản nhất, phù hợp với gia chủ thích kiến trúc tối giản phương tây. Mẫu mộ đá đôi này tạo sự thông thoáng cho khuôn viên và tiết kiệm diện tích đất.

Mộ đá đôi công giáo hai mái đẳng cấp Anh Đức

Mộ đá đôi công giáo hai mái đẳng cấp Anh Đức

Mộ đá đôi tam sơn thường có 2 bài vị riêng biêt, 2 lỗ thông thiên trên nắp và hộp phía dưới được thể hiện chữ thọ mộ tròn hoặc vuông ở trước và sau mộ. Phần đế sen có kích thước chiều rộng 167cm sâu 147cm.

Mộ đá ĐÔI cao cấp Anh Đức - Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mộ đá ĐÔI cao cấp Anh Đức – Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Cấu tạo mộ đá đôi đẹp có mái

Tùy thuộc ý muốn có thể thiết kế mộ đôi 1 mái, 2 mái và 3 mái. Mẫu mộ đôi này cao hơn hẳn so với mộ đôi tam sơn, tam cấp. Thông thường mẫu mộ đôi đẹp có mái có kích thước lớn để thể hiện sự cân bằng cho phần thân mộ và đao mái phía trên. Vì có mái che nên bảo vệ được mưa nắng cho phần cung lăng thờ đá và bài vị của ngôi mộ.

Mau-mo-da-Doi-hai-mai-DEP.jpg

Mau-mo-da-Doi-hai-mai-DEP.jpg

Mẫu mộ 2 mái trên có đế rộng 167cm sâu 133cm cao tới mặt bàn là 75cm, tổng chiều cao từ đế tới mặt nguyệt trên cùng là 235cm. Cấu tạo phần mái ống mềm mại với 3 cột đỡ phía trước tạo sự vững trãi. Ngôi mộ đôi được lắp đặt cho phụ thân phụ mẫu gia đình Bác Chung ở Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Thiet ke Mo da doi - Mo da xanh Ninh Binh

Thiet ke Mo da doi – Mo da xanh Ninh Binh

Thiết kế mộ đôi đá công giáo

Mỗi tôn giáo riêng đều có kiến trúc và phong thủy khác nhau. Mộ đôi theo đạo thiên chúa giáo có 1 số điểm khác bên tôn giáo khác như cây thánh giá, chùm dây nho, quyển kinh thánh, hình ảnh thiên thần.

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Giá các chất liệu đá để làm mộ đôi

Giá mộ đôi đá xanh đen Thanh Hóa

Nguồn nguyên liệu dồi dào và thể hiện màu sắc hoa văn rõ nét luôn là ưu thế của chất liệu đá này, kích thước mộ đá Thanh Hóa đế 167x167cm có phần mái cách tân và ở phần thân cấp thứ 3 chia làm 2 nắp phân biệt mỗi phần mộ của 2 người.

Mau Mo da Doi - Da my nghe Anh Duc

Mau Mo da Doi – Da my nghe Anh Duc

Mộ đôi đá vàng Nghệ An

Màu sắc rất nổi bật với đường vân đỏ là chất liệu phù hợp với phong cách tối giản sang trọng. Giá mộ đá vàng thường đắt hơn so với Mộ đá xanh khoảng 2 lần.

Mo da Tam Son Doi - khong mai DEP

Mo da Tam Son Doi – khong mai DEP

Mộ đôi đá xanh rêu

Đặc điểm đá rất rắn và giá thành cao nên phù hợp với khu mộ đôi đá xanh rêu cao cấp… Giá mộ xanh rêu đắt hơn mộ thường tự nhiên nguyên khối khoảng 1.5 lần. Chi tiết Quý khách hãy Gọi cho chúng tôi: 0916.166.039

Lam Mo da Doi DEP tai Ninh Binh

Lam Mo da Doi DEP tai Ninh Binh

Đơn vị làm mộ đá đẹp, mộ ba đá UY TÍN

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC – Sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình của bạn!

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0916.166.039

Có thể bạn quan tâm