Những điều cấm kỵ khi thực hiện cải táng, bốc mộ, di chuyển mộ phần – Lăng mộ đá ĐẸP Anh Đức. ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC xin giới thiệu và chi sẻ tới Quý khách hàng và độc giả.

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

Vào dịp cuối năm, chúng ta thường tổ chức cải táng mộ phần, tiến hành bốc mộ, di chuyển mộ phần, sửa sang lại mộ cũ, quy tập mồ mả từ các nơi về một nghĩa trang, hay nghĩa trang bị quy hoạch buộc lòng mọi người phải cải táng – di dời mộ phần của người thân. Vậy khi cải tang – di dời mộ phần cần lưu ý những gì?

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Tại sao phải cải táng – di dời mộ phần?

Trong “Việt Nam Phong tục” của Phan Kế Bính có nói: “…Cải táng mộ phần có nhiều cớ. Một là vì nhà nghèo, khi cha mẹ mất, không tiền lo liệu, mua tạm một cỗ ván xấu, đợi xong ba năm thì cải táng, kẻo sợ ván hư nát thì hại đến di hài. Hai là vì chỗ đất mối kiến, nước lụt thì cải táng. Ba là vì, các nhà địa lý, thấy chỗ mả vô cớ mà sụt đất hoặc cây cối ở trên mả tự nhiên khô héo, hoặc trong nhà có kẻ dâm loạn điên cuồng, hoặc trong nhà đau ốm lủng củng, hoặc trong nhà có kẻ nghịch ngợm, sinh ra kiện tụng lôi thôi, thì cho là tại đất mà cải táng. Bốn là, những người muốn cầu công danh phú quý, nhờ thầy địa lý tìm chỗ cát địa mà cải táng. Lại có người thấy nhà khác phát đạt, đem mả nhà mình táng gần vào chỗ mả nhà kia, để cầu được hưởng dư huệ…”

Lăng mộ đá ĐẸP, Cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức năm 2020

Lăng mộ đá ĐẸP, Cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức năm 2020

Vậy khi cải táng – di dời mộ phần cần lưu ý những gì?

Thời điểm không nên tiến hành cải táng mộ phần

Trong khi di dời – cải táng, tục lại có ba điều là tường thụy (tức là mả phát tốt đẹp) mà không cải táng – di dời. Một là, khi đào đất thấy có con rắn vàng thì cho là Long xà khí vật. Hai là, khi mở quan tài ra thấy có dây tơ hồng quấn quýt thì cho là đất kết. Ba là, hơi đất chỗ đó ấm áp, trong huyệt khô ráo không có nước hay là nước đóng giọt lại như sữa đều là tốt. Khi nào gặp như thế thì phải lập tức lấp lại ngay.

Lang-mo-da-DEP-Mau-Lang-mo-dep-2020-8.jpg

Lang-mo-da-DEP-Mau-Lang-mo-dep-2020-8.jpg

Vậy trước khi tiến hành cải táng phải kiểm tra mộ phần, xem đã đủ thời gian cải táng chưa, mộ đó có kết? Mộ kết là những ngôi mộ sau một thời gian hoặc vừa chôn, đất đùn lên ngày một to khác thường. Đây có thể là do tính chất vật lý của đất. Có nhiều cách để kiểm tra mộ kết (như bằng các phương pháp cảm xạ, ngoại cảm, cảm nhận trường khí…) hay phạm trùng không? Mộ kết là mộ đã thụ được Linh Khí của Long mạch, tụ khí lại trong mộ và làm cho con cháu trong dòng họ đó làm ăn thuận lợi, gia đình, dòng họ thuận hòa và mạnh khỏe. Nhưng nếu bốc phải mộ kết thì dòng họ lụn bại, chết độc đinh, chết cháu đích tôn.

Khu Lang mo da DEP voi Lang tho da Tam Quan 3 mai

Khu Lang mo da DEP voi Lang tho da Tam Quan 3 mai

Một loại khác người ta thường hay nhầm với mộ kết là mộ bị phạm trùng. Có nhiều loại trùng nhưng biểu hiện rõ nhất tại mộ là xác chôn qua nhiều năm không tan. Có những khu vực có hàng loại mộ chôn tới hàng chục năm xác cũng còn gần như nguyên vẹn. Gặp trường hợp này phải dùng bột của loại Ngải Hổ rắc xuống và đọc chú thì thịt mới tan ra. Có những khu vực có hàng loại mộ chôn tới hàng chục năm xác cũng còn gần như nguyên vẹn.

Mộ đá đôi công giáo hai mái đẳng cấp Anh Đức

Mộ đá đôi công giáo hai mái đẳng cấp Anh Đức

Nên chọn MỘ ĐÁ, LĂNG MỘ ĐÁ ở đâu để xây dựng Mộ phần khi di dời – cải táng mộ phần?

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC là đơn vị UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, KINH NGHIỆM trong tư vấn, cải táng, bốc mộ, di dời mộ phần và xây dựng quy tập mộ phần bằng Lăng mộ đá, Mộ đá trên toàn quốc. Với CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT, Đá xanh nguyên khối, có độ già đá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi tự tin luôn đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của Quý khách hàng.

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0916.166.039

Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Có thể bạn quan tâm