Đá mỹ nghệ Anh Đức giới thiệu hai ngôi Mộ đá bảo tháp ĐẸP do Nghệ nhân Anh Đức tư vấn, thiết kế và được gia công bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ lành nghề Đá mỹ nghệ Anh Đức – tại Làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hình ảnh Mộ đá Bảo tháp thường được xem như một hình ảnh rất cao quí, được sử dụng trong Phật giáo, Mộ Bảo tháp thường đi kèm với hoa văn Đài SEN, hoặc Nụ SEN.

Mộ Tháp đá là gì ?

Mẫu mộ tháp đá là công trình tâm linh dùng để thờ xá-lị phật tử….

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong gia công, chế tác Mộ Phật giáo bằng đá tự nhiên (Mộ đá phật giáo) như đá xanh đen Thanh Hoá, mộ Phật giáo đá xanh Ninh Bình, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương granite, đá xanh rêu cao cấp, hoặc đá xanh ngọc bán quí… đảm bảo chất lượng, hoa văn sắc nét, tinh vi, kích thước được tư vấn cụ thể, chính xác và theo cung thước Lỗ Ban.

Mọi chi tiết để tư vấn, Báo giá Mộ Tháp Đá ĐẸP Quý khách vui lòng liên hệ với Nghệ nhân Anh Đức – 0916.166.039.

Mộ đá đẹp #-49

Mộ đá đẹp #49 – Mộ Tháp Đá ĐẸP

Tìm hiểu về Mộ tháp, Nghệ nhân Anh Đức chia sẻ:

Theo Phật học từ điển của Đoàn Trung Còn thì tháp, pagoda, tháp bà, đâu bà, du bà, tụy đồ ba, tụy đô bà, phù đồ… đều là những tên gọi theo Phạn ngữ thường đọc là “tháp”. Ấy là những tòa kiến trúc cao, nhiều tầng, dưới lớn trên nhỏ, để thờ xá-lị (tro tàn) của chư Phật hoặc của các bậc thành đạo như Bồ-tát, Duyên-giác, A-la-hán; hoặc để táng di cốt của các bậc tôn túc từng hành đạo trong các ngôi chùa. Có cảnh tháp cất riêng một mình. Song phần nhiều cốt trong vườn nhà chùa.

Còn theo một nghệ nhân lâu năm trong làng nghề:

Thì tháp trước hết là nơi chứa đựng Xá-lị các vị Phật hoặc các bậc Thánh. Tháp cũng được xây dựng tại các thánh tích quan trọng, kỷ niệm cuộc đời của Đức Phật Thích-ca Mâu-ni (Lâm-tì-ni, Giác Thành, Câu-thi-na, Vương Xá). Tháp không nhất thiết là nơi chứa đựng Xá-lị mà còn có thể là nơi chứa đựng kinh điển, tranh tượng. Tháp cũng là một trong những đối tượng thiền quán, thường có nhiều ý nghĩa tượng trưng. Các bậc thang lên tháp đôi lúc biểu hiện cho các khái niệm Đại thừa, như bốn bậc là từ, bi, hỷ, xả hay mười bậc là Thập địa.

Như vậy, tháp có nhiều chức năng và công dụng khác nhau nhưng chức năng sơ khai ban đầu của nó là an trí Xá lợi hay nhục thân của Đức Phật của Bồ-tát.

Mộ bảo tháp đá khác gì với mộ đá thông thường?

Điểm khác biệt lớn nhất của mộ tháp đá và mộ đá thông thường chắc chắn là hình dáng. Mộ tháp đá mang một kiểu kiến trúc hoàn toàn riêng biệt, khác hẳn mộ thông thường với dạng hình tháp, phần đế, chân lớn và thu nhỏ dần khi lên trên và được chia thành các tầng…

TOP: 10 Mẫu Mộ Tháp Đá- Bảo Tháp Đá đẹp Đá mỹ nghệ Anh Đức năm 2020

Về ý nghĩa và mục đích sử dụng. Nếu như mộ đá thông thường xuất hiện ở rất nhiều nơi và được dùng để chôn cất người chết thì Mộ tháp đá lại xuất hiện chủ yếu ở các ngôi chùa dùng để thờ xá-lị Chư Phật, Phật Tử trong chùa.

Mộ đá KHỐI - Đá xanh tự nhiên cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức

Mộ đá KHỐI – Đá xanh tự nhiên cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức

MỘT SỐ MẪU TÒA BẢO THÁP KHÁC CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC

Bao thap da - Mau Bao thap Da DEP

Bao thap da – Mau Bao thap Da DEP

Xay Bao thap da hay con goi la Mo da bao thap

Xay Bao thap da hay con goi la Mo da bao thap

Mau Bao thap bang da khoi do Da my nghe ANH ĐỨC tu van lap dat

Mau Bao thap bang da khoi do Da my nghe ANH ĐỨC tu van lap dat

Lam Mo Da Bao thap - Mo Thap Da - Bao Thap Da

Lam Mo Da Bao thap – Mo Thap Da – Bao Thap Da

Lam Bao thap da Mo bao thap bang da xanh nguyen khoi

Lam Bao thap da Mo bao thap bang da xanh nguyen khoi

Bao thap da dep cua Da my nghe ANH ĐỨC Mo da Bao thap

Bao thap da dep cua Da my nghe ANH ĐỨC Mo da Bao thap

Bao Thap Da Chua Xuan Vu do Da my nghe ANH ĐỨC

Bao Thap Da Chua Xuan Vu do Da my nghe ANH ĐỨC

Bao thap da 11 tang tai Dinh nui Fansifan do Da my nghe Anh Đức tu van lap dat

Bao thap da 11 tang tai Dinh nui Fansifan do Da my nghe Anh Đức tu van lap dat

Chi tiết công trình: Mo da Bao thap DEP – Da my nghe Anh Duc

Mã sản phẩm: Moda #049
Chủ đầu tư: Phật tử được dấu tên
Vị trí: Khu Nghĩa Trang tại Nam Định
Diện tích: 117x237m
Đánh giá:

Đây là một trong những mẫu Mộ Tháp Đá (Mộ bảo tháp đá) cơ bản dành cho phật tử, Mộ có thể có hai mái, ba mái,… Với mẫu mộ một mái thường dành cho người ít tuổi hoặc chức danh nhỏ trong phật giáo. Với các vị cao tăng, lâu năm thì có thể thi công mộ tháp đá nhiều tầng, nhiều mái, với kích thước lớn hơn rất nhiều. Mọi chi tiết Quý khách hãy gọi cho ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC.

Mẫu Thiết kế:

Liên hệ ngay với ĐÁ MỸ NGHỆ ANH ĐỨC để được tư vấn, khảo sát, thiết kế LĂNG MỘ ĐẸP, MỘ ĐÁ ĐẸP, CỘT ĐÁ NHÀ THỜ HỌ, CỔNG ĐÁ, CỔNG LÀNG ĐÁ, BẬC THỀM ĐÁ, ĐẶT RỒNG ĐÁ, CHIẾU RỒNG ĐÁ NHÀ THỜ HỌ, ĐÌNH CHÙA, LAN CAN ĐÁ, CUỐN THƯ ĐÁ, và các công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ, các công trình Tâm linh như: Đình, Chùa, Nhà thờ tổ (Nhà thờ họ), Từ đường, Bảo điện, Điện thờ, Lăng thờ; Khuôn viên sân vườn, Khuôn viên khu di tích lịch sử, Danh lam thắng cảnh,… MIỄN PHÍ trên Toàn quốc.

HÃY GỌI: 0916.166.039 (Nghệ nhân ANH ĐỨC)

Có thể bạn quan tâm