Đá mỹ nghệ Anh Đức Tóm lược cuộc đời của Đức Phật để thấu hơn về cõi nhân sinh

Cuộc đời của Đức Phật là một câu chuyện dài với biết bao biến cố. Quá trình sinh trưởng, lớn lên, nhập đạo thành Phật và truyền bá rộng rãi tư tưởng của mình tới chúng sinh của Ngài sẽ là cảm hứng để mỗi chúng ta sống tốt hơn, hướng tới những giá trị thiện hơn.

Cuộc đời của Đức Phật bắt đầu từ khi mẹ của Ngài là Ma Đa phu nhân nằm mơ thấy Bạch Tượng mà thụ thai. Phật Đà khi giáng sinh đã cất 7 bước, mỗi bước đều đạp ra một đóa hoa sen, một tay chỉ trời, một tay chỉ đất nói: thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn. Ngày Ngài sinh ra đời được gọi là ngày Phật Đản sinh, luôn được coi là một trong những dịp lễ quan trọng của Phật giáo.

Mau Mo da Tam Son cao cap - Mau Mo DEP Anh Duc 2020

Mau Mo da Tam Son cao cap – Mau Mo DEP Anh Duc 2020

Đức Phật lấy thân phận Chuyển Luân Thánh vương để giáng sinh xuống nhân gian. Cha mẹ của Ngài rất yêu thương con trai, đặt tên con là Kiều Đạt Ma Tất Đạt Đa.

Mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP Giá RẺ Anh Đức năm 2020

Mẫu Mộ Đá Tam Sơn ĐẸP Giá RẺ Anh Đức năm 2020

Phụ thân mời đại tiên nhân nổi danh đến xem mệnh cho con trai. Sau khi xem xét hồi lâu, đại tiên nhân nói cho Tịnh Phạn vương biết đứa con này tương lại sẽ trở thành người vĩ đại. Đáng tiếc, lão nhân ấy không cách nào biết đứa con ấy đã diệu pháp rồi.

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

Mẫu Mộ đá ĐẸP Anh Đức Ninh Bình

Thái tử thấy con chim ưng lớn đang săn con rắn nhỏ thì nảy sinh lòng thương xót, quan sát sự khổ não của chúng sinh mà vào thiền định, tiến tới tứ thiện.

Năm thái tử 16 tuổi, tinh thông hết thảy học vấn và võ công, có thể nói là văn võ song toàn.

Phụ vương thấy thái tử suốt ngày rầu rĩ không vui liền an bài hôn sự, cưới về cho Ngài một người vợ xinh đẹp tên là Đích Da Thâu Đà La.

Mộ đá KHỐI - Đá xanh tự nhiên cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức

Mộ đá KHỐI – Đá xanh tự nhiên cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức

Thái tử và vợ rất được bách tính kính yêu.

Thái tử đêm đêm thấy các cung nữ làm trò hề, sai luân thường đạo lý thì cảm thấy rất căm ghét. Thái tử ra khỏi thành, thấy nỗi khổ sinh lão bệnh tử, cảm thấy dâng lên nỗi đại bi với chúng sinh, muốn xa rời luân hồi cuộc sống.

Một buổi tối, thái tử lặng lẽ rời khỏi phòng, tạm biệt vợ con lên đường.

Cuối cùng thái tử quyết định từ bỏ phú quý, thế tục phồn vinh mà theo đuổi mong muốn có thể giải thoát chúng sinh khỏi sinh lão bệnh tử, thậm chí khỏi hết thảy buồn phiền thống khổ. Tất Đạt Đa xuống tóc như thể lột bỏ mọi buồn phiền, đổi quần áo giản dị, bắt đầu tu hành.

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Lăng mộ đá CÔNG GIÁO ĐẸP

Tất Đạt Đa hướng về hết thảy thế gian để học tập, thử mọi phương thức tu hành trên thế giới để có thể đạt tới cảnh giới tột đỉnh. Nhưng ngài phát hiện ra, dù có làm bao nhiêu cũng vẫn chưa thể đạt tới mục đích xuất gia của mình, liền buông bỏ tất cả, đi theo con đường khổ hạnh, mỗi ngày tu luyện, hướng tới đạo trung dung. Một vị mục nữ cung dưỡng cháo cho Tất Đạt Đa nên Ngài khôi phục thể lực, lại bắt đầu tu hành. Đây chính là một trong những hình thức bố thí đầu tiên theo luân lý nhà Phật.

Mộ đá ĐẸP, Mẫu Mộ đá khối 2020

Mộ đá ĐẸP, Mẫu Mộ đá khối 2020

Tất Đạt Đa thành Phật, lấy chén dĩa bỏ vào trong nước, nguyện rằng nếu như có thể thành Phật thì hi vọng chén dĩa đi ngược dòng nước. Đức Phật ngồi dưới gốc cây bồ đề lĩnh ngộ, xin thề chưa tìm ra chân lý sẽ không rời đi. Trời lúc mưa gió, lạnh giá, Long Vương liền hiện thân che mưa chắn gió cho Đức Phật.

Lăng Mộ Đá ĐẸP, Mẫu Lăng Mộ ĐẸP 2020 của Nghệ nhân trẻ Anh Đức

Lăng Mộ Đá ĐẸP, Mẫu Lăng Mộ ĐẸP 2020 của Nghệ nhân trẻ Anh Đức

Đức Phật ngồi lĩnh ngộ kinh động tới Ma vương, hắn liền phái ba người con gái đẹp tới quyến rũ để Ngài phải từ bỏ lĩnh ngộ nhưng đáng tiếc, sự việc bất thành. Ma vương thấy Đức Phật không lay động vì ma nữ thì tức giận, phái ma quân bủa vây toan sát hại. Lúc này địa thần hiện thân bảo vệ Đức Phật, đẩy lui Ma quân.

Lăng mộ đá ĐẸP với Lăng thờ cánh điển hình, Diện tích 5x7m

Lăng mộ đá ĐẸP với Lăng thờ cánh điển hình, Diện tích 5x7m

Ma quân dùng mọi thủ đoạn cũng không lung lay được quyết tâm của Đức Phật, phải rút lui.

Một đêm, Đức Phật thấy ngôi sao vụt qua trong đêm liền ngộ ra chân lý, nói rằng tất cả chúng sinh vốn có đủ trí tuệ đức, Ngài hoàn thiện từ bi và trí tuệ của mình. Xem thêm về Ngày Phật xuất gia và những việc nên làm trong ngày này.

Khu lăng mộ đá với hai ngôi mộ đá đơn Tam Sơn Anh Đức đẹp

Khu lăng mộ đá với hai ngôi mộ đá đơn Tam Sơn Anh Đức đẹp

Thiên chúa Đại Phạm Thiên biết Đức Phật tu thành chính pháp liền tặng hoa, nhân đây cầu khẩn Ngài vì chúng sinh mà tuyên truyền diệu pháp, để mọi người đều thấm nhuần phẩm chất vĩ đại của người. Đức Phật từ bi đáp ứng. Đức Phật độ hóa nhóm đệ tử đầu tiên, bắt đầu sự nghiệp giáo hóa chúng sinh.

Đức Phật dẫn theo các đệ tử theo phái trung dung, du hành khắp nơi, giáo hóa chúng sinh hữu duyên.

Lăng mộ đá ĐẸP, Cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức năm 2020

Lăng mộ đá ĐẸP, Cao cấp của Đá mỹ nghệ Anh Đức năm 2020

Cha của Đức Phật bị bệnh nặng, Ngài dắt đệ tử hồi cung viếng thăm.

Đức Phật gặp lại vợ mình, khai mở cho nàng con đường Phật pháp.

Con trai Đức Phật là La Hầu La bái Xá Lợi Phật là sư phụ, theo đường xuất gia.

Đức Phật gặp người cha bị bệnh nặng, mở tam quy để độ thế cho phụ vương. Sau khi người qua đời, Đức Phật tận hiếu, tự mình khiêng quan tài của phụ vương, lấy mình làm gương. Để báo đáp ân đức của mẫu thân nên thăng thiên thuyết pháp.

Mau-Mo-da-Cao-cap-Anh-Duc-2020.jpg

Mau-Mo-da-Cao-cap-Anh-Duc-2020.jpg

Đức Phật lên trời thuyết pháp rồi quay trở về trên chiếc thang trời dọc nhân gian, chúng thiên thần cung kính xung quanh. Có một vương tử vì lưu luyến người vợ xinh đẹp của mình mà không nguyện xuất gia theo Phật, Phật liền dẫn hắn lên trời. Mỗi ngày vương tử đều nhìn thấy những tiên nữ đẹp đẽ, dần coi người dưới nhân gian như con khỉ, lấy nhân duyên này mà rời nhà. Đức Phật vì giúp hắn đoạn trừ dâm dục mà dẫn xuống địa ngục, xem nỗi thống khổ do tham lam sắc đẹp.

Mộ đá đôi công giáo hai mái đẳng cấp Anh Đức

Mộ đá đôi công giáo hai mái đẳng cấp Anh Đức

Đức Phật tiếp nhận lần cung dưỡng cuối cùng, lấy bệnh tật làm phương thức biểu thị, nhắc nhở chúng đệ tử nên quên vô thường, cũng báo hiệu sắp tiến vào cảnh giới Niết Bàn.

Lăng mộ đá đẹp tại Nam Định

Lăng mộ đá đẹp tại Nam Định

 

Đức Phật thị an lần cuối với chúng đệ tử, nằm yên ổn một chỗ, tiến vào Niết Bàn. Xem thêm bài viết về Ngày Phật nhập cõi Niết Bàn để hiểu rõ hơn sự kiện này. Tất cả mọi người vì Đức Phật nhập diệt mà khóc thảm, mặt đất rung chuyển, ai cũng bi quan vì Ngài rời đi thì ai sẽ kế thừa sự nghiệp của người. Phật tuy hóa thân nhưng pháp thân vẫn tồn tại, chỉ cần có một người còn nhân duyên với Phật pháp thì như Ngài vẫn còn sống.   Cuộc đời của Đức Phật không dừng lại, nó vẫn đang tiếp tục, trong lòng những người kế thừa, học tập và tin tưởng vào những giáo lý nhà Phật, tiến tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qúy khách tham khảo thêm Bài viết: Lăng Mộ Đá Ninh Bình

Có thể bạn quan tâm